Vận chuyển hàng hóa hai chiều Bắc Nam

Vận chuyển hàng hóa hai chiều được xem là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và cơ sở sản xuất kinh doanh có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam thường xuyên. Sử dụng giải pháp này thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất? Đó là vấn đề mà nhiều khách hàng, doanh nghiệp quan tâm.

Lợi ích khi vận chuyển hàng hóa hai chiều Bắc Nam

  • Tối ưu chi phí vận tải

Khác với vận chuyển hàng hóa một chiều, vận chuyển hàng hai chiều giúp các đơn vị vận tải tận dụng xe trống hàng chiều về. Do đó có thể tiết kiệm được chi phí nguyên liệu, khấu hao phương tiện và nhân lực cho doanh nghiệp.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, vận chuyển hàng hóa hai chiều không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí mà còn tăng doanh thu, lợi nhuận. Do đó, hầu hết các đơn vị khai thác dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam đều có những chính sách ưu đãi về giá cho khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hai chiều.

Vận chuyển hàng hóa hai chiều Bắc Nam
Vận chuyển hàng hai chiều là giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp vận tải Bắc Nam
  • Tăng hiệu suất luân chuyển hàng hóa

Nhờ tận dụng được chiều đi và chiều về, hoạt động vận chuyển hàng hóa hai chiều làm tăng hiệu suất luân chuyển hàng hóa, rút ngắn thời gian chờ đợi. Khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng 1 phương tiện trong 1 khoảng thời gian cũng tăng.

  • Rút ngắn quy trình và thời gian vận chuyển

Vận chuyển hàng hai chiều cũng giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và quy trình vận chuyển hàng hóa khi chỉ điều phối phương tiện và tài xế 1 lần duy nhất. Nó cũng giúp cho việc giám sát lộ trình và kiểm soát chi phí dễ dàng hơn.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều trong trường hợp nào?

Mặc dù vận chuyển hàng hóa hai chiều mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là tiết kiệm được chi phí vận tải cho doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được điều này. Hình thức này thường áp dụng được cho một số đối tượng:

  • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam có thể tận dụng hàng hóa của nhiều khách hàng, gom hàng để vận chuyển hai chiều nhằm tối ưu chi phí.
  • Doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh có nhu cầu vận chuyển nguyên liệu phục vụ sản xuất và chuyển hàng hóa cho các trung tâm phân phối ở các tỉnh.

Đối tượng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có thể áp dụng vận chuyển hàng hai chiều không nhiều, bởi vì không phải doanh nghiệp nào cũng có địa chỉ lấy nguyên vật liệu và phân phối cùng tỉnh/thành phố. Đó cũng là một phần lý do tại sao phần lớn khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển của các công ty vận tải lớn. Không chỉ tận dụng sự chuyên nghiệp của các công ty vận tải, chi phí thuê ngoài cũng tiết kiệm hơn so với việc xây dựng, vận hành đội ngũ kho vận riêng.

Lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa hai chiều Bắc Nam

Nhiều khách hàng mới chưa biết cách hoặc kinh nghiệm lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vận tải mà còn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến nơi an toàn, đúng thời gian quy định.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty vận chuyển Bắc Nam

Để lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều Bắc Nam đáp ứng được nhu cầu, khách hàng cần đánh giá một số yếu tố sau:

  • Quy mô và phương thức vận chuyển của công ty cung cấp dịch vụ vận tải

Trước hết, cần kiểm tra xem quy mô và dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ có phù hợp với nhu cầu khối lượng hàng hóa cần gửi không. Nếu đơn vị vận tải quy mô quá nhỏ thường không đủ phương tiện đáp ứng hoặc không đủ năng lực tài chính để bồi thường khi có thiệt hại do vận chuyển.

Lựa chọn đối tác vận tải có quy mô và năng lực phù hợp với nhu cầu vận chuyển
Lựa chọn đối tác vận tải có quy mô và năng lực phù hợp với nhu cầu vận chuyển

Ngoài ra, cần xem xét xem phương thức vận chuyển của nhà cung cấp có phù hợp và đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Mỗi doanh nghiệp vận tải Bắc Nam sẽ có lợi thế và phương thức vận chuyển như vận chuyển bằng xe tải, bằng container, bằng tàu hỏa…Lựa chọn phương thức không phù hợp không chỉ gây ảnh hưởng đến hàng hóa mà còn gây lãng phí cho khách hàng.

  • Cước phí vận chuyển

Giá cước vận chuyển là vấn đề mà hầu hết khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hai chiều Bắc Nam đều đặc biệt quan tâm. Nguyên tắc khi lựa chọn đơn vị vận chuyển là cân nhắc giữa giá cước và chất lượng dịch vụ. Không nên lựa chọn nhà cung cấp có báo giá rẻ mà chất lượng dịch vụ kém, vì khách hàng có thể chịu nhiều tổn thất và chi phí phát sinh hơn trong quá trình vận chuyển.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hai chiều, khách hàng cũng có thể thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ vận tải về chính sách ưu đãi cước phí riêng để có lợi cho cả hai bên.

  • Năng lực và kinh nghiệm vận chuyển

Nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển có đủ năng lực về tài chính, phương tiện, kho bãi đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Ngoài ra, những đơn vị có kinh nghiệm vận chuyển loại hàng hóa, lộ trình đúng nhu cầu sẽ giúp khách hàng hạn chế được những sự cố phát sinh.

Chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm để đảm bảo quá trình vận chuyển xuyên suốt, an toàn
Chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm để đảm bảo quá trình vận chuyển xuyên suốt, an toàn
  • Chính sách vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa

Nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ có thỏa thuận, hợp đồng và các chính sách vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa rõ ràng. Điều đó sẽ giúp khách hàng tránh được những tổn thất nếu giao hàng chậm trễ hoặc hàng hóa bị hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều Bắc Nam của công ty Phượng Hoàng

Được thành lập năm 2008, Phượng Hoàng là một trong những doanh nghiệp vận tải uy tín tại TPHCM với hơn 10 năm kinh nghiệm khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều Bắc Nam, đặc biệt là tuyến TPHCM – Đà Nẵng và TPHCM – Hà Nội và ngược lại. Ngoài dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp với cước phí cạnh tranh, Vận Tải Phượng Hoàng còn có giá ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều. Khách hàng có nhu cầu muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI TMDV PHƯỢNG HOÀNG

Địa chỉ: 325/11A QL1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 028 22 48 48 05 – 028 22 48 48 06

Phòng Kinh Doanh: 028 3719 7970 – Hotline: 0931 85 39 59

 

NHẬN BÁO GIÁ VẬN CHUYỂN

Điền các thông tin vào biểu mẫu để nhận được báo giá tốt nhất. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, cam kết vận chuyển hàng hóa an toàn, đúng hẹn, đúng yêu cầu

Nhận báo giá vận chuyển form bài viết
Sending

0/5 (0 Reviews)
Xem thêm:

Trả lời