Kinh nghiệm lựa chọn công ty vận chuyển gửi hàng đi Hà Nội

Vận Tải Phượng Hoàng

Nội dung cập nhật ngày 19/11/2021 bởi

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Hà Nội nhưng lại không biết lựa chọn đơn vị vận chuyển nào có uy tín giữa hàng ngàn chành xe và doanh nghiệp vận tải? Vậy thì hãy tham khảo những kinh nghiệm mà Phượng Hoàng chia sẻ dưới đây để tìm được đối tác phù hợp nhé.

Tại sao phải lựa chọn công ty vận tải uy tín?

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thì vận tải hàng hóa là một trong những nghiệp vụ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành. Không chỉ ảnh hưởng đến chi phí vận hành, hoạt động vận chuyển còn tác động đến tiến độ sản xuất và lưu thông hàng hóa. Do đó, cần lựa chọn đối tác vận tải có uy tín lâu dài để đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp mình.

Đối với cá nhân, việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa có uy tín sẽ đảm bảo cho món hàng của mình được “đi đến nơi, về đến chốn” theo yêu cầu.

Kinh nghiệm chọn đơn vị vận chuyển gửi hàng đi Hà Nội

Là một trong những thị trường giao thương chính của cả nước, nhu cầu lưu thông hàng hóa giữa Hà Nội và các khu vực khác rất cao. Số lượng doanh nghiệp vận tải có dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Hà Nội cũng khá nhiều khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn khi lựa chọn. Vì vậy, khi chọn đối tác vận chuyển hàng đi Hà Nội, quý khách cần xem xét những yếu tố sau:

Quy mô, dịch vụ phù hợp với hàng hóa

Việc đánh giá quy mô và dịch vụ của đơn vị vận chuyển hàng hóa rất quan trọng, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Bởi vì:

 • Chỉ có công ty có đủ năng lực tài chính mới đảm bảo bồi thường khi gặp sự cố.
 • Công ty có quy mô, tài chính mạnh mới có nhiều xe để đảm bảo thời gian giao hàng
 • Có đủ nhân lực để giao hàng tận nơi đến người nhận
 • Có đủ tài chính đầu tư kho bãi, thuận tiện lưu kho khi khách hàng có yêu cầu
 • Có camera trên xe và kho bãi để dễ dàng giám sát, hạn chế hư hỏng khi bốc dỡ hàng hóa và trong quá trình vận chuyển
 • Lượng khách hàng nhiều, hàng hóa lưu thông lớn nên có xe xuất phát thường xuyên, linh động về thời gian giao nhận
Dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Hà Nội của Phượng Hoàng
Công ty vận tải có quy mô và năng lực tài chính sẽ có sự đảm bảo cho người gửi hàng

Khách hàng cũng phải xác nhận xem đơn vị vận chuyển đó có nhận vận chuyển loại hàng hóa mình có, số lượng và dịch vụ bổ sung có đáp ứng được yêu cầu của mình không. Bởi vì mỗi công ty vận chuyển đều có thế mạnh riêng hoặc chỉ cung cấp được một số dịch vụ nhất định. 

Giá cả cạnh tranh

Chi phí vận chuyển là yếu tố mà hầu hết khách hàng đều quan tâm khi có nhu cầu vận chuyển gửi hàng đi Hà Nội. Đặc biệt doanh nghiệp có nhu cầu lớn và thường xuyên thì yếu tố về giá cả lại càng quan trọng.

Tuy nhiên, khi xem xét sự cạnh tranh về giá giữa khi có nhiều đơn vị báo giá, khách hàng không nên chỉ chú trọng vào những con số mà cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác. Ví dụ như cam kết của nhà vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa, dịch vụ đi kèm…

Dịch vụ đa dạng, dịch vụ gia tăng

Như đã nói ở trên, mỗi công ty có những thế mạnh và dịch vụ nhất định. Vì thế, khi có nhu cầu vận chuyển gửi hàng đi Hà Nội, quý khách cần xác định rõ nhu cầu của mình. Ngoài dịch vụ chính là vận chuyển hàng hóa, khách hàng có cần dịch vụ khác. Ví dụ như thu hộ, lưu kho, giao hàng tận nơi, giao hàng nhanh hẹn giờ, giao hàng đảm bảo, đóng gói…Trong đó, sẽ có những dịch vụ được đơn vị vận chuyển cung cấp miễn phí nhưng cũng có dịch vụ tính phí hoặc miễn phí với điều kiện nào đó.

Vì vậy, khi có nhu cầu gửi hàng cần tìm hiểu rõ các dịch vụ của cơ sở mình muốn hợp tác để xem có phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra nên chọn nhà cung cấp có nhiều dịch vụ bổ sung để linh hoạt hơn trong quá trình vận chuyển, gửi hàng.

Có kinh nghiệm vận chuyển gửi hàng đi Hà Nội

Dĩ nhiên, một công ty vận tải có kinh nghiệm nhiều năm thường sẽ tốt hơn một doanh nghiệp mới. Kinh nghiệm của một doanh nghiệp được thể hiện ở các khía cạnh:

 • Quy trình nghiêm ngặt, rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian giao nhận
 • Khảo sát thực tế để đưa ra báo giá cạnh tranh, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • Đóng gói, gia cố hàng hóa để đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển
 • Tài xế có kinh nghiệm giúp hạn chế sự cố trên đường
 • Xử lý sự cố phát sinh kịp thời để không ảnh hưởng đến thời gian giao hàng
 • Nếu bạn là doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển lâu dài, việc lựa chọn đối tác có kinh nghiệm lại càng quan trọng. Ngoài tiết kiệm chi phí, công ty vận chuyển có kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát và rút ngắn quy trình lưu thông hàng hóa.
Lựa chọn chành xe vận chuyển hàng đi Hà Nội có kinh nghiệm
Lựa chọn chành xe có kinh nghiệm giúp hạn chế sự cố trong quá trình chuyển hàng

Có các cam kết và bảo hiểm vận chuyển

Với khách hàng có nhu cầu gửi hàng hóa có giá trị lớn hay có nhiều yêu cầu chi tiết thì các cam kết hay bảo hiểm của nhà vận chuyển là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Các đơn vị có cam kết và bảo hiểm hàng hóa sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong trường hợp giao hàng chậm trễ hay hư hỏng nếu gặp sự cố.

Chăm sóc khách hàng tận tình

Ở bất cứ ngành nào, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yêu tố tạo nên sự uy tín của doanh nghiệp. Đặc biệt với ngành dịch vụ như vận tải hàng hóa, dịch vụ hậu mãi cũng là một phần thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín của nhà vận chuyển. Việc lựa chọn công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi quyết định gửi hàng hóa.

Vận Tải Phượng Hoàng có đáp ứng được những yêu cầu trên?

Là doanh nghiệp uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải, trong đó vận chuyển hàng hóa hai chiều từ TP.HCM đi Hà Nội là dịch vụ chủ lực, Phượng Hoàng hoàn toàn có thể đáp ứng được những yếu tố trên.

Công ty Phượng Hoàng chuyên vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

 

Năng lực tài chính và quy mô của Công ty vận Tải Phượng Hoàng?

Phượng Hoàng có vốn điều lệ 30 tỷ và hơn 100 đầu xe có tải trọng từ 01 đến 16 tấn đáp ứng tất cả nhu cầu gửi hàng lẻ, hàng ghép, hàng lô, hàng nguyên chuyến.

Vận tải Phượng Hoàng có cam kết và bảo hiểm hàng hóa?

Chúng tôi cam kết bồi thường 100% giá trị với các lỗi giao hàng chậm trễ, hư hỏng hàng hóa nếu lỗi do vận chuyển.

Phượng Hoàng có kho bãi hỗ trợ lưu kho?

Chúng tôi có 3 kho bãi lớn tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng với tổng diện tích 5.000m2 hỗ trợ khách hàng lưu kho chờ vận chuyển hoặc giao hàng trong vòng 7 ngày miễn phí.

Phượng Hoàng có camera giám sát an ninh, quá trình lên xuống hàng?

Chúng tôi đầu tư trang bị hơn 70 camera hỗ trợ giám sát hàng hóa tại xe và kho hàng để giám sát quá trình lên xuống hàng, hạn chế và xử lý kịp thời khi có sự cố gây hư hỏng, mất hàng.

Vận Tải Phượng Hoàng có hỗ trợ tracking?

Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ vào hệ thống giám sát, quản lý hàng hóa cho ngành vận tải. Gửi hàng qua Phượng Hoàng, khách hàng sẽ được cung cấp mã tracking online để có thể giám sát lộ trình vận chuyển 24/24, chủ động thời gian nhận hàng.

NHẬN BÁO GIÁ VẬN CHUYỂN

Điền các thông tin vào biểu mẫu để nhận được báo giá tốt nhất. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, cam kết vận chuyển hàng hóa an toàn, đúng hẹn, đúng yêu cầu

Nhận báo giá vận chuyển form bài viết
Sending

5/5 - (1243979 bình chọn)
VẬN TẢI PHƯỢNG HOÀNG: HOTLINE 24/24: 19009369
 • Phượng Hoàng HCM: 325/11A Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.
 • Phượng Hoàng Đà Nẵng: 394 Trường Sơn, Hoà Nhơn, Hoà Vang, TP Đà Nẵng
 • Phượng Hoàng Hà Nội: Số 1 Phố Thúy Lĩnh, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội.
 • Phượng Hoàng Cần Thơ: QL1A Tổ 58 KV 11, P Hưng Phú, Q, Cái Răng, TP, Cần Thơ.
 • Email: sales@phuonghoangtrans.com
 • Website: https://phuonghoangtrans.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *