Tại sao nên vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường bộ?

Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng ngày càng tăng, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cũng ngày càng đa dạng về quy mô lẫn loại hình vận tải. Trong đó, vận chuyển hàng bằng đường bộ vẫn là hình thức vận chuyển được đa số khách hàng lựa chọn. Vậy tại sao vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng bằng đường bộ lại chiếm ưu thế? Hãy cùng Vận Tải Phượng Hoàng phân tích những lý do dưới đây nhé.

Vận chuyển hàng bằng đường bộ được nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn

 

Ưu điểm khi vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường bộ

Đà Nẵng có hệ thống cảng biển hiện đại và tiềm năng để phát triển mô hình vận chuyển bằng đường biển. Tuy nhiên, trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông, quy mô và thực trạng ngành kho vận như hiện nay, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ vẫn là hình thức phù hợp với đa số khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng. Đặc biệt, phương thức vận chuyển này có nhiều ưu điểm so với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển và đường sắt. Các ưu điểm đó là:

  • Linh hoạt về thời gian

So với các hình thức vận chuyển khác chỉ khai thác theo lịch trình cố định thì việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có sự linh hoạt hơn. Vì thời gian vận chuyển sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người gửi hàng và đơn vị vận chuyển.

  • Thời gian vận chuyển ngắn

Một trong những ưu điểm khi vận chuyển hàng đi Đà Nẵng chính là giao hàng nhanh. Thông thường, thời gian vận chuyển hàng đi Đà Nẵng chỉ khoảng 24 – 48 giờ đối với hàng nguyên chuyến và 48 – 72 giờ đối với hàng ghép. Một số công ty vận tải còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh từ TPHCM hoặc Hà Nội đi Đà Nẵng cho khách có nhu cầu chuyển hàng gấp. Thời gian vận chuyển chỉ mất khoảng 20 giờ. Đây là điều mà hình thức gửi hàng bằng đường sắt hay đường biển không thể đáp ứng được.

  • Khả năng đáp ứng các nhu cầu một cách linh hoạt

Khác với phương thức vận chuyển hàng bằng đường sắt và đường biển thường chuyên tuyến hoặc yêu cầu khối lượng hàng tối thiểu, vận chuyển hàng bằng đường bộ lại có sự linh hoạt hơn. Khách gửi hàng có thể chọn khối lượng hàng hóa, phương tiện vận chuyển và tuyến đường theo nhu cầu.

  • Đảm bảo an toàn hàng hóa

Với sự cạnh tranh về thị trường, các đơn vị vận tải đều phải nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài dịch vụ nhanh chóng và cước phí thấp, các đơn vị vận tải đường bộ cũng phải có những cam kết về việc bảo đảm an toàn cho hàng hóa. Và hầu hết các đơn vị vận chuyển có uy tín, chuyên nghiệp hiện nay đều có thể đáp ứng được yêu cầu này. Trong đó, nhiều doanh nghiệp vận tải đã ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý nhằm giám sát hàng hóa, đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực bốc xếp, tháo dỡ

Hàng hóa chuyên chở bằng đường bộ, đặc biệt là hàng nguyên chuyến thường nhận hàng trực tiếp tại kho người gửi và giao hàng tận nơi đến kho người nhận mà không qua bất cứ trung gian nào. Do đó có thể hạn chế được thời gian, nhân lực, giảm thiểu chi phí tháo dỡ, bốc xếp hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xếp dỡ hàng
Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xếp dỡ hàng

Nhược điểm khi vận chuyển hàng đường bộ đi Đà Nẵng

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường bộ đi Đà Nẵng vẫn tồn tại nhưng khuyết điểm nhất định. Đó là:

  • Cước phí cao hơn vận chuyển bằng đường sắt và đường biển

Ngoài vận chuyển bằng đường hàng không, cước phí vận chuyển hàng hóa đường bộ được đánh giá là cao so với các hình thức vận chuyển phổ biến khác. Hiện nay, cước vận chuyển hàng hóa đường bộ ước tính cao gấp 2 lần cước vận chuyển đường biển và gấp 1.5 lần so với cước vận chuyển đường sắt. Bởi vì ngoài chi phí nhiên liệu, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ còn phải nộp thêm nhiều loại phụ phí khác như phí cầu đường, BOT, phí tiêu cực…

  • Vận chuyển bằng đường bộ ẩn chứa nhiều rủi ro

So với các hình thức vận chuyển khác thì vận chuyển hàng bằng đường bộ được đánh giá là ẩn chứa nhiều rủi ro nhất như kẹt xe, tai nạn giao thông gây ảnh hưởng đến thời gian giao hàng và sự an toàn của hàng hóa.

  • Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết

Điều kiện thời tiết cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển và sự an toàn của hàng hóa. Đặc biệt vào mùa mưa bão, hàng hóa dễ bị thấm nước hoặc việc vận chuyển có thể bị gián đoạn trong thời gian dài.

Những khuyết điểm khi vận chuyển hàng hóa đường bộ chủ yếu đến từ nguyên nhân khách quan. Do đó khó có thể cải thiện trong thời gian ngắn. Bỏ qua những yếu tố đó, vận chuyển hàng bằng đường bộ đi Đà Nẵng vẫn là phương án vận chuyển được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Điều quan trọng là các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ cần nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện quy trình để giảm chi phí vận hành và có chính sách giá phù hợp, tiết kiệm cho khách hàng. Đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của tài xế và đội ngũ giám sát để giảm thiểu các sự cố, bảo đảm sự an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Vận Tải Phượng Hoàng có đủ nguồn lực đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ
Vận Tải Phượng Hoàng có đủ nguồn lực đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Công ty Phượng Hoàng là một trong những doanh nghiệp vận tải chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM với hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa đường bộ Bắc Nam. Trong đó, vận chuyển hàng đi Đà Nẵng là một trong những tuyến chủ lực mà công ty khai thác. Dịch vụ không chỉ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp gửi hàng nguyên chuyến mà còn áp dụng với khách cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh có nhu cầu gửi hàng lẻ, hàng ghép từ Hà Nội, TPHCM đi Đà Nẵng. Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng đi Đà Nẵng, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0932 68 39 59 để được tư vấn và hỗ trợ báo giá nhanh nhất.

5/5 (1 Review)

Trả lời