Lựa chọn phương thức gửi hàng đi Đà Nẵng phù hợp với nhu cầu

Đà Nẵng là trung tâm kinh tế công nghiệp lớn nhất miền Trung, đồng thời chiếm vị trí quan trọng trong hành lang kinh tế Đông Tây. Do đó, hoạt động vận tải hàng hóa qua Đà Nẵng khá nhộn nhịp. Không chỉ phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của thành phố, hàng hóa được vận chuyển từ nơi khác đến Đà Nẵng còn phục vụ cho mục đích xuất khẩu.

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng từ TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác rất lớn. Nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp không biết lựa chọn phương thức vận chuyển nào cho phù hợp để tối ưu chi phí. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phương thức vận chuyển hàng đi Đà Nẵng phổ biến, ưu nhược điểm của mỗi loại để bạn và doanh nghiệp cân nhắc và lựa chọn phương thức phù hợp nhất với nhu cầu.

Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường hàng không

Đây là phương thức vận chuyển có thời gian nhanh nhất hiện nay nên nhiều khách hàng sử dụng khi có nhu cầu chuyển phát hỏa tốc.

Ưu điểm khi gửi hàng đi Đà Nẵng bằng đường hàng không là thời gian vận chuyển nhanh, an toàn và ít bị trầy xước, hư hỏng. Tuy nhiên, cước phí vận chuyển lại cao hơn gấp nhiều lần so với các hình thức vận chuyển khác. Ngoài ra, hình thức này cũng có nhiều hạn chế về khối lượng, quy cách đóng gói, chủng loại hàng hóa và không hỗ trợ giao nhận tận nơi…Do đó chỉ thích hợp khi có nhu cầu gửi giấy tờ, tài liệu và những hàng hóa có kích thước nhỏ, nhẹ cần giao gấp trong vòng 3 đến 24 giờ.

Phương thức gửi hàng đi Đà Nẵng bằng đường hàng không
Gửi hàng đi Đà Nẵng bằng đường hàng không có chi phí cao

Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường biển

Đà Nẵng sở hữu hệ thống cảng biển cấp quốc gia lớn nhất khu vực miền Trung. Cảng Đà Nẵng sở hữu 1.700m cầu bến và khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 50.000 DWT và tàu container đến 4.000 TEU với kho bãi và thiết bị xếp dỡ hiện đại bậc nhất cùng năng lực khai thác đến 8 triệu tấn/năm.

Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường biển đã được khai thác từ lâu và trở thành phương thức vận chuyển hàng hóa có chi phí thấp nhất hiện nay. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển lại lâu hơn các hình thức khác.

Ưu điểm khi gửi hàng đi Đà Nẵng bằng đường biển:

 • Chi phí vận chuyển thấp: Đây là phương thức có cước phí thấp nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến hiện nay, chỉ khoảng ⅙ so với đường hàng không, ⅓ đường sắt và ½ đường bộ.
 • Độ an toàn cao: Hàng hóa thường đóng gói kỹ, xếp chặt nguyên công nên hạn chế sự va chạm, tránh trầy xước.

Nhược điểm khi gửi hàng đi Đà Nẵng bằng đường biển:

 • Thời gian vận chuyển lâu: Tối thiểu là 7 ngày, có thể lên đến 15 ngày nếu bị ảnh hưởng của thời tiết hoặc tàu kéo.
 • Chỉ áp dụng với hàng hóa có khối lượng lớn: Không nhận vận chuyển hàng lẻ, chỉ vận chuyển với khối lượng lớn đóng nguyên container 20’ hoặc 40’.
Đà Nẵng sở hữu cảng biển hiện đại để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa
Đà Nẵng sở hữu cảng biển hiện đại để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa

Phương thức vận chuyển này thích hợp với các doanh nghiệp cần gửi hàng với khối lượng lớn, hàng cồng kềnh và có giá trị thấp như gạo, phân bón, thức ăn chăn nuôi, cà phê, cao su, than đá, xi măng…Không phù hợp khi gửi khối lượng ít hoặc hàng tiêu dùng nhanh khó bảo quản lâu. Ngoài ra, phương thức này chỉ áp dụng được với một số tỉnh, thành có hoặc gần cảng biển khai thác lộ trình kết nối với cảng Đà Nẵng. Ngoài ra, hình thức này cũng không hỗ trợ giao hàng tận nơi nên các doanh nghiệp thường phải sử dụng dịch vụ trung gian hoặc có bộ phận giao nhận hàng tận nơi đến cảng.

Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường sắt

Vận chuyển hàng bằng đường sắt có chi phí khá cạnh tranh, cao hơn vận chuyển bằng đường biển nhưng lại thấp hơn đường bộ và đường hàng không. Đây là phương thức vận chuyển khá an toàn và linh hoạt hơn đường biển vì chấp nhận gửi hàng lẻ và hàng có khối lượng lớn.

Về nhược điểm, vận chuyển đường sắt thường có tần suất khai thác thấp nên thời gian giao hàng chậm, thường mất 4 đến 7 ngày. Mặt khác, tàu chỉ vận chuyển chuyên tuyến nên không hỗ trợ giao hàng tận nơi hay can thiệp dỡ hàng để giao đến nhiều điểm trên lộ trình.

Vận chuyển hàng bằng đường sắt chưa được nhiều người lựa chọn
Vận chuyển hàng bằng đường sắt chưa được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì còn nhiều bất cập

Phương thức này thích hợp với hàng nhỏ lẻ và hàng chuyên tuyến có khối lượng lớn. Tại Việt Nam, phương thức này còn chưa phổ biến do sự thiếu linh hoạt và chất lượng dịch vụ và việc hỗ trợ giao nhận tại bến bãi còn nhiều bất cập khiến các doanh nghiệp còn e ngại.

Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường bộ

So với 3 phương thức vận chuyển kể trên, vận chuyển hàng hàng hóa bằng đường bộ có sự linh hoạt hơn cả về thời gian, chi phí và các dịch vụ bổ trợ. Do đó, hình thức này được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng.

Ưu điểm của phương thức vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường bộ:

 • Linh hoạt về thời gian, địa điểm giao nhận hàng
 • Thời gian giao hàng nhanh trong khoảng 1 – 3 ngày
 • Áp dụng cho cả hàng lẻ, hàng ghép và hàng lô, hàng nguyên chuyến
 • Có nhiều dịch vụ hỗ trợ: xếp dỡ, giao hàng tận nơi, thu hộ…

Nhược điểm của phương thức vận chuyển hàng bằng đường bộ:

 • Cước phí cao hơn so với vận chuyển bằng đường biển và đường sắt do chí phí cầu đường khá nhiều.
 • Yêu cầu hóa đơn chứng từ đầy đủ để đáp ứng việc kiểm tra, cân đo tại các trạm kiểm soát.

Đây là hình thức vận chuyển linh hoạt cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Ở phương thức này, khách hàng có thể lựa chọn đơn vị vận tải linh hoạt tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu của mình. Khách có nhu cầu vận chuyển hàng đi Đà Nẵng có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Gửi hàng đi Đà Nẵng qua chành xe tư nhân

Gửi hàng qua chành xe tư nhân thường có cước phí rẻ hơn các công ty vận tải do đơn vị tư nhân đóng thuế thấp hơn và ít được đầu tư về xe, kho bãi, dịch vụ. Tuy nhiên, các chành xe thường không có chính sách đảm bảo và bồi thường rõ ràng khi có hư hỏng, mất mát. Ngoài ra, các chành xe thường chỉ vận chuyển chuyên tuyến và không hỗ trợ giao nhận tận nơi mà khách hàng phải đến kho bãi của nhà xe để gửi hàng và nhận hàng.

Gửi hàng đi Đà Nẵng qua công ty vận tải chuyên nghiệp

Khắc phục được yếu điểm của các chành xe tư nhân, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ bằng xe tải đem đến giải pháp vận chuyển an toàn, đảm bảo hơn cho khách hàng. Vì thế, phương thức vận chuyển này được nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lựa chọn.
Ưu điểm của hình thức này là đảm bảo được sự an toàn, thời gian giao hàng nhanh và linh hoạt địa điểm giao nhận. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp vận tải cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Vận Tải TMDV Phượng Hoàng
Vận Tải Phượng Hoàng là đơn vị vận chuyển hàng đi Đà Nẵng chất lượng, uy tín

Phượng Hoàng là một trong những công ty vận tải uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải, chuyên khai thác dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Trung Nam, trong đó vận chuyển hàng đi Đà Nẵng là một trong những lộ trình chính mà công ty khai thác. Lựa chọn gửi hàng qua Phượng Hoàng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì công ty đảm bảo:

 • Cước phí cạnh tranh nhất thị trường
 • Thời gian giao hàng nhanh & linh hoạt, vận chuyển và giao hàng tận nơi đến tất cả các quận tại Tp. Đà Nẵng.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa, cam kết bồi thường 100% giá trị hàng nếu có hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ nâng hạ, lưu kho miễn phí tại Đà Nẵng
 • Có hệ thống camera và tracking online để khách hàng giám sát lộ trình, hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng đi Đà Nẵng của công ty Phượng Hoàng, quý khách vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ với công ty để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI TMDV PHƯỢNG HOÀNG

Địa chỉ: 325/11A QL1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 028 22 48 48 05 – 028 22 48 48 06

Phòng Kinh Doanh: 028 3719 7970 – Hotline: 0986 39 59 79

0/5 (0 Reviews)

Trả lời