Bài toán bốc xếp hàng hóa trong vận tải Bắc Trung Nam

Bốc xếp hàng hóa là nghiệp vụ không thể tách rời của hoạt động vận tải. Thế nhưng, vấn đề này lại đang khiến nhiều khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam đau đầu. Trong khi các đơn vị vận tải chưa hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ kết hợp có khả năng đáp ứng yêu cầu thì chất lượng dịch vụ bốc xếp thuê ngoài còn thiếu sự chuyên nghiệp. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả và chất lượng của hoạt động vận tải hàng hóa.

Thực trạng về bốc xếp hàng hóa trong vận tải đường bộ Bắc Nam

Sự phát triển của ngành vận tải thúc đẩy nhu cầu phát triển của dịch vụ bốc xếp hàng hóa. Ngoài một số ít đơn vị vận tại cung cấp dịch vụ bốc xếp kèm theo ở mức cơ bản thì các đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp cũng xuất hiện nhưng với quy mô nhỏ và chủ yếu phục vụ ở một vài địa phương. Trong số đó chủ yếu đáp ứng nhu cầu tại các cảng biển, còn nhu cầu vận tải đường bộ chủ yếu là lực lượng tự phát. Có thể nói, hoạt động bốc xếp hàng hóa trong vận tải đường bộ còn tồn tại rất nhiều vấn đề đáng lo ngại:

  • Nguồn nhân lực thiếu và yếu kém, không ổn định

Hầu hết nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu bốc xếp trong vận tải đường bộ hiện nay là lao động tự do hoặc nhóm tự phát, chỉ làm thời vụ và không được đào tạo nghiệp vụ. Mặc dù vậy, nguồn nhân lực vẫn thiếu hoặc khó tiếp cận nguồn cung buộc nhiều doanh nghiệp vận tải phải tận dụng ngay tài xế, phụ xe hoặc nhân viên tại kho bãi để hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa tại kho khách hàng.

Nguồn nhân lực của ngành dịch vụ bốc xếp hàng hóa cho ngành đường bộ thiếu ổn định
Nguồn nhân lực của ngành dịch vụ bốc xếp hàng hóa cho ngành đường bộ thiếu ổn định
  • Trang thiết bị và công nghệ quản lý còn lạc hậu

Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại Việt Nam hiện nay chủ yếu được thực hiện một cách thủ công, chỉ có một ít công cụ hỗ trợ đơn giản như xe nâng, cần cẩu…mà chưa được trang bị các công cụ, thiết bị hiện đại. Vì thế cần một lực lượng lao động lớn, chi phí nhân lực cao trong khi hiệu suất mang lại còn thấp. Theo đánh giá, năng suất xếp dỡ hàng hóa của Việt Nam chỉ đạt khoảng 50-60% năng suất bình quân của thế giới. Đó cũng là một trong những lý do khiến chi phí ngành kho vận Việt Nam còn cao.

Mặt khác, hoạt động xếp dỡ thường không có quy trình nhất định mà chỉ dựa vào kinh nghiệm, chỉ đạo của người quản lý không có chuyên môn. Quá trình xếp dỡ cũng thiếu sự kiểm soát gây ra các tình trạng hàng hóa bị trầy xước, rơi vỡ trong quá trình bốc xếp, tháo dỡ.

Công cụ hỗ trợ hoạt động xếp dỡ chỉ ở mức cơ bản, chưa có trang thiết bị hiện đại
Công cụ hỗ trợ hoạt động xếp dỡ chỉ ở mức cơ bản, chưa có trang thiết bị hiện đại
  • Dịch vụ đơn lẻ, thiếu chuyên nghiệp

Nguồn nhân lực yếu kém và thiết bị lạc hậu cùng tư duy và năng lực quản lý còn hạn hẹp khiến dịch vụ bốc xếp hàng hóa thiếu sự chuyên nghiệp. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chỉ có quy mô nhỏ và chỉ cung cấp dịch vụ đơn lẻ, chưa tham gia vào các khâu đóng gói và vận chuyển khiến thị trường bị thu hẹp, chất lượng dịch vụ chưa thể nâng cao.

Giải pháp bốc xếp giúp nâng cao hiệu quả hoạt động vận chuyển hàng hóa

Thay đổi về tư duy

Hầu hết mọi người, trong đó có quản lý của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bốc xếp tại Việt Nam đều đang nghĩ rằng bốc xếp chỉ là ngành có trình độ thấp, chỉ cần nguồn nhân lực và không cần đầu tư quá nhiều. Tuy nhiên, ở nhiều nước trên thế giới, ngành này khá được coi trọng. Đặc biệt là ở các nước phát triển, bốc xếp được đầu tư với sự hỗ trợ của các trang thiết bị và công nghệ hiện đại và quy trình quản lý rất nghiêm ngặt. Nhờ đó mà năng suất lao động được nâng cao. Do đó, muốn ngành này phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa để mang lại hiệu quả, các nhà quản lý cần thay đổi tư duy, tầm nhìn về ngành để có những định hướng đúng đắn, xây dựng mô hình dịch vụ có khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nâng cao trình độ nguồn nhân lực và quản lý

Nguồn nhân lực và năng lực quản lý là một trong những vấn đề cấp thiết nhất của ngành bốc xếp hàng hóa. Để giải quyết tình trạng yếu kém hiện nay, các doanh nghiệp khai thác dịch vụ bốc xếp cần có kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nguồn lao động để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần xây dựng quy trình với hệ thống quản lý rõ ràng, chuyên nghiệp để kiểm soát những rủi ro trong hoạt động bốc dỡ như tai nạn lao động, hư hỏng, mất mát hàng hóa…

Ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ 4.0

Công nghệ, kỹ thuật lạc hậu là một trong những nguyên nhân khiến ngành bốc xếp thiếu nguồn nhân lực. Bởi hoạt động chủ yếu được thực hiện thủ công, thiếu sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng nên cần số lượng lớn nhân lực. Vì thế, việc ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại tham gia vào quy trình bốc xếp hàng hóa không chỉ nâng cao hiệu suất vận hành mà còn góp phần giải quyết vấn đề thiếu thốn nguồn nhân lực.

Để đáp ứng điều đó, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và công nghệ số hóa cũng cần được ứng dụng vào quy trình để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình bốc xếp hàng hóa để nâng cao hiệu suất
Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình bốc xếp hàng hóa để nâng cao hiệu suất

Xây dựng chuỗi dịch vụ có giá trị cao

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tận dụng tiềm năng sẵn có của ngành kho vận để đem lại doanh thu, lợi nhuận cho hoạt động bốc xếp hàng hóa, các nhà cung cấp dịch vụ cần cân nhắc đến vấn đề xây dựng chuỗi dịch vụ có giá trị cao. Bên cạnh cung cấp lao động bốc dỡ hàng hóa, có thể đầu tư máy móc công cụ hỗ trợ hiện đại để cho thuê, hoặc bổ sung thêm dịch vụ đóng gói lại kho hàng…

Bốc xếp là hoạt động hỗ trợ cho ngành vận tải hàng hóa. Do đó, dịch vụ bốc xếp được cải thiện sẽ góp phần nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí vận tải. Đồng thời cũng giảm bớt gánh nặng và e ngại cho khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam.

0/5 (0 Reviews)
Xem thêm:

Trả lời