Top 5 tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

Chất lượng dịch vụ là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không biết làm thế nào để đánh giá chất lượng của một đơn vị vận tải. Theo Phượng Hoàng, việc đánh giá chất lượng dịch vụ phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Trong đó 5 tiêu chí quan trọng dưới đây sẽ thể hiện độ uy tín của doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Top 5 tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

 

Cước phí vận chuyển

Dĩ nhiên, giá cá luôn là yếu tố được đưa ra đánh giá đầu tiên, bởi nó liên quan đến lợi ích của khách hàng. Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam chất lượng sẽ có mức giá tốt và cạnh tranh. Đó không phải là mức giá rẻ nhất nhưng nó tương xứng với các nguồn lực và dịch vụ mà công ty đó cung cấp.

Tuy nhiên, khách hàng cũng không nên nhầm lẫn và đánh đồng rằng cứ giá cước vận chuyển cao thì chất lượng dịch vụ sẽ tốt. Bởi vì một số doanh nghiệp không có uy tín thường hét giá cao so với chất lượng dịch vụ đối với những khách hàng thiếu kinh nghiệm về thị trường vận tải. Vì vậy, khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận tải không nên chỉ đánh giá dựa vào mỗi giá cả mà còn phải xem xét nhiều yếu tố khác.

Cước phí và chất lượng dịch vụ vận tải cần có sự tương xứng và hợp lý

 

Kinh nghiệm trong ngành dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

Vận chuyển hàng hóa đường bộ là lĩnh vực có nhiều yếu tố bất ngờ mà nếu không có kinh nghiệm xử lý sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ, đặc biệt là sự an toàn của hàng hóa và thời gian giao hàng.

Một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoạt động lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm, không chỉ ở khâu vận chuyển mà còn nhiều vấn đề khác như đóng gói, phân loại, bốc xếp hàng hóa để tránh bị hư hỏng, trầy xước; chứng từ, thủ tục cần thiết theo loại hàng hóa và mục đích vận chuyển; tuyến đường vận chuyển tối ưu để tiết kiệm thời gian, chi phí nhất…

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động lâu năm thường xây dựng và cải tiến quy trình dịch vụ dựa vào kinh nghiệm thực tế để mang đến hiệu suất vận hành cao giúp tiết kiệm chi phí hơn. Đó cũng là lý do tại sao nhiều nhà cung cấp có chất lượng dịch vụ tốt nhưng giá cước lại rất phải chăng.

Cam kết vận chuyển

Uy tín tạo nên chất lượng của một nhà cung cấp dịch vụ vận tải Bắc Nam, mà uy tín được xây dựng dựa trên niềm tin của khách hàng. Một đơn vị vận tải không thể có được điều đó nếu không có những cam kết và chính sách rõ ràng. Các cam kết này phải được văn bản hóa và có cơ sở pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi có sự cố xảy ra gây tổn thất cho hàng hóa do lỗi vận chuyển.

Các cam kết vận chuyển cần được văn bản hóa và có giá trị pháp lý rõ ràng

 

Thông thường, các doanh nghiệp vận tải có uy tín, chất lượng sẽ có những cam kết về thời gian vận chuyển, đền bù 100% giá trị thiệt hại nếu có sự cố xảy ra khi vận chuyển. Nếu doanh nghiệp không đủ năng lực tài chính đảm bảo cho những hàng hóa có giá trị lớn sẽ hỗ trợ mua bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trước các rủi ro trong vận tải.

Chuỗi cung ứng dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

Nhu cầu ngày càng cao, nhiều khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hiện nay không đơn thuần chỉ cần dịch vụ vận tải mà còn các yêu cầu kèm theo. Do đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ, nhiều doanh nghiệp vận tải đã bổ sung thêm các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm hỗ trợ cho dịch vụ chính. Đó là sự hình thành của chuỗi cung ứng dịch vụ vận tải hàng hóa.

Doanh nghiệp có dịch vụ linh hoạt với nhiều dịch vụ bổ sung miễn phí hoặc thu phí thấp hơn dịch vụ riêng lẻ được cung cấp ngoài thị trường thì sẽ quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Việc hình thành chuỗi cung ứng dịch vụ nhằm mục đích mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình. Vì thế, chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp đó luôn được nâng cao.

Chế độ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá sự chuyên nghiệp và chất lượng của dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam hay các dịch vụ khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được thể hiện thông qua cách ứng xử, thái độ làm việc, sự tận tình của nhân viên. Đặc biệt là cách mà doanh nghiệp xử lý các sự cố xảy ra trong hoặc sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Một doanh nghiệp được đánh giá là chuyên nghiệp, dịch vụ tốt khi đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng.

Phượng Hoàng với hơn 10 năm kinh nghiệm khai thác dịch vụ vận tải hàng hóa

 

Vận Tải Phượng Hoàng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành được đánh giá là một trong những đơn vị vận tải uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM. Dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam của Phượng Hoàng nhận được sự tín nhiệm của hàng ngàn khách hàng, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và có uy tín trong ngoài nước như Petrolimex, Shell, Vinamilk, Tường An, Nhựa Duy Tân, Công ty CP Dầu nhớt & Hóa chất Việt Nam, Công ty CP Thiết bị Bưu điện…Với tiêu chí NHANH – AN TOÀN – TIẾT KIỆM, Phượng Hoàng luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với chi phí tiết kiệm nhất.

Hiện nay, Phượng Hoàng đã mở rộng quy mô và khai thác tất cả các tuyến vận chuyển đến tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó vận chuyển hàng đi Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM là các tuyến chính. Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI TMDV PHƯỢNG HOÀNG

Địa chỉ: 325/11A QL1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 028 3719 7970 – Hotline: 0909 71 39 59

Email: sales@phuonghoangtrans.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời