Lựa chọn công ty vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng chất lượng giá tốt

Việt Nam hiện có hàng trăm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Trung Nam, khai thác lộ trình vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và giá cả mỗi doanh nghiệp có sự khác nhau khiến khách hàng không biết chọn nhà cung cấp nào đảm bảo uy tín mà cước phí hợp lý nhất. Đặc biệt, khách hàng lần đầu có nhu cầu, chưa có kinh nghiệm về vận tải càng gặp nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn khách hàng các bước cần thiết để lựa chọn được đối tác vận chuyển hàng đi Đà Nẵng phù hợp nhất.

Xác định nhu cầu vận chuyển hàng hóa

Trước khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, việc đầu tiên khách hàng cần quan tâm là xác định rõ từng chi tiết liên quan đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Bao gồm:

 • Loại hàng hóa: Người gửi cần xác định xem nhu cầu cần gửi 1 hay nhiều loại hàng hóa? Hàng hóa có thuộc loại hàng quá khổ quá tải, hàng dễ vỡ, hàng nguy hiểm…hay không. Vì loại hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến việc bốc dỡ, xếp & ghép hàng, cước phí và phương tiện dùng để vận chuyển.
 • Khối lượng và kích thước hàng hóa: Nhà vận chuyển nên ước lượng khối lượng và kích thước hàng hóa cần gửi để có dự trù về kinh phí, phương án vận chuyển.
 • Giá trị hàng hóa: Là cơ sở để chọn công ty vận chuyển đủ năng lực bồi thường nếu có sự cố phát sinh gây thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Cần đặc biệt lưu ý với hàng hóa có giá trị cao.
 • Thời gian cần vận chuyển: Thời gian vận chuyển nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương thức phù hợp để có chi phí rẻ nhất.
 • Địa điểm nhận và giao hàng: Giúp khách hàng tìm đơn vị vận chuyển phù hợp có vị trí thuận tiện nhất.
Xác định nhu cầu vận chuyển trước khi tìm nhà cung cấp dịch vụ
Xác định nhu cầu vận chuyển trước khi tìm nhà cung cấp dịch vụ

Lựa chọn phương thức vận chuyển hàng đi Đà Nẵng

Sau khi xác định được nhu cầu vận chuyển sơ bộ, khách hàng cần đánh giá các yếu tố nêu trên để lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp. Hiện tại có 3 hình thức vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng phổ biến là vận chuyển bằng đường biển, đường sắt và đường bộ.

 • Vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng bằng đường biển:

Phương thức này chỉ phù hợp khi doanh nghiệp gửi hàng có khối lượng, kích thước lớn đủ container và không yêu cầu cao về thời gian vận chuyển. Mặc dù là hình thức có cước phí vận chuyển thấp nhất nhưng thời gian vận chuyển, giao hàng bằng đường biển phải mất khoảng 7 – 15 ngày. Ngoài ra, phương thức này chỉ nên áp dụng khi kho hàng của bạn nằm ở vị trí và cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, gần với cảng biển có kết nối với cảng Đà Nẵng. Vì nếu vị trí không thuận tiện, khách hàng sẽ phải tốn thêm khoản chi phí trung chuyển bằng xe đầu kéo.

 • Vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng bằng đường sắt

Hình thức vận chuyển này có cước phí rẻ hơn so với vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ nhưng vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp xem trọng vì còn nhiều bất cập. Đặc biệt là cơ sở hạ tầng, kho bãi chưa đáp ứng được nhu cầu. Ngoài ra, dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt thường thiếu sự linh động, chỉ chuyên tuyến với lịch trình khai thác ít nên thời gian giao hàng chậm và không hỗ trợ giao hàng tận nơi hay tại nhiều điểm.

 • Vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng bằng đường bộ
Vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng bằng đường bộ được nhiều khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng lựa chọn
Vận chuyển đường bộ được nhiều khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng lựa chọn

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến ở Việt Nam được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi thời gian giao hàng nhanh và tính linh hoạt, thích hợp với mọi nhu cầu từ khối lượng nhỏ đến lớn. Tùy vào nhu cầu và chủng loại, khối lượng hàng hóa, khách hàng có thể lựa chọn vận chuyển bằng xe tải hoặc container. Ngoài ra, một ưu điểm khác của hình thức này là hỗ trợ giao hàng tận nơi, một số đơn vị vận tải còn cung cấp dịch vụ bổ sung tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển

Sau khi xác định hình thức vận chuyển, nếu khách hàng lựa chọn vận chuyển bằng đường bộ sẽ cần lựa chọn phương tiện dùng để vận chuyển. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn gửi hàng bằng xe tải hoặc bằng container.

 • Vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng bằng xe container

Dịch vụ này thường chỉ phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng khối lượng lớn, đặc biệt là hàng hóa xuất nhập khẩu. Ưu điểm khi vận chuyển hàng bằng container là hàng hóa được bảo đảm an toàn, hạn chế trầy xước và hao hụt; giảm được chi phí bao bì, bảo hiểm. Tuy nhiên, vận chuyển bằng container cũng có những hạn chế nhất định. Ngoài chi phí bốc xếp, tháo dỡ cao thì cơ sở hạ tầng giao thông Đà Nẵng có nhiều tuyến đường cấm cũng là rào cản vì xe container có tải trọng lớn sẽ không thể lưu thông và hỗ trợ giao hàng tận nơi ở nhiều địa điểm trong thành phố.

 • Vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng bằng xe tải

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn bởi tính linh hoạt và khả năng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển. Mặc dù cước phí có thể cao hơn cước vận chuyển bằng container nhưng vận chuyển bằng xe tải có khả năng linh hoạt về khối lượng hàng hóa, thời gian, địa điểm giao nhận hàng.Quy trình vận chuyển hàng bằng xe tải cũng khá đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và nhân lực quản lý, giám sát.

Bên cạnh đó, để nâng cao tính cạnh tranh, nhiều nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng bổ sung các dịch vụ như thu hộ, vận chuyển đảm bảo thanh toán, giao hàng tận nơi với cả hàng lẻ hàng ghép…để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Lựa chọn công ty vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng

 

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, có đủ năng lực và kinh nghiệm với cước phí phù hợp
Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, có đủ năng lực và kinh nghiệm với cước phí phù hợp

Sau khi cân nhắc và chọn hình thức vận chuyển, khách hàng sẽ tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận tải phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Để chọn được đối tác vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng đảm bảo chất lượng với chi phí tối ưu, khách hàng nên đánh giá những vấn đề sau:

 • Năng lực tài chính và vận tải của nhà cung cấp dịch vụ có đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Điều này đảm bảo khả năng đáp ứng về thời gian giao hàng và đền bù tổn thất khi có hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển, đặc biệt với hàng có giá trị cao.
 • Kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của nhà vận tải trong việc xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa và xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình vận chuyển. Nên chọn những đơn vị vận tải có dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng là dịch vụ chính của doanh nghiệp đó. Vì các dịch vụ chính thường được doanh nghiệp tập trung đầy đủ các nguồn lực hỗ trợ và chính sách giá cạnh tranh, ưu đãi.
 • Cước phí vận chuyển có cạnh tranh và tương ứng với chất lượng dịch vụ cung cấp? Nhiều đơn vị vận tải báo giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ kém sẽ khiến khách hàng phải tốn thêm nhiều chi phí do phát sinh khác. Nếu tìm đối tác vận chuyển lâu dài, nên tiến hành đấu giá hoặc xem xét ít nhất 3 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để so sánh dịch vụ, năng lực và cước phí nhằm đánh giá giá cả thị trường trước khi có quyết định lựa chọn nhà cung cấp.

Công ty Vận Tải Phượng Hoàng là một trong những doanh nghiệp lớn và uy tín trong ngành vận tải hàng hóa. Công ty chuyên khai thác dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Trung Nam, trong đó vận chuyển hàng hai chiều từ TPHCM và Hà Nội đi Đà Nẵng là lộ trình khai thác chính của công ty. Khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ này vui lòng xem chi tiết tại đây hoặc liên hệ Phượng Hoàng theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI TMDV PHƯỢNG HOÀNG

Địa chỉ: 325/11A QL1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 028 22 48 48 05 – 028 22 48 48 06

Phòng Kinh Doanh: 028 3719 7970 – Hotline: 0931 85 39 59

5/5 (1 Review)

Trả lời