Đặc Điểm Vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ có đặc điểm gì?

Vận tải bằng đường bộ là một loại hình vận tải được nhiều người ưa chuộng. Vậy, đặc điểm của loại hình vận tải bằng đường bộ là gì?

Vận tải bằng đường bộ là hình thức vận tải hàng hóa phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải. Loại hình vận tải này có những ưu điểm nổi bật là sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình. Vận tải đường bộ đem lại hiệu quả kinh tế cao trên các cự li ngắn và trung bình. Ô tô trở thành phương tiện vận tải phối hợp được với hoạt động của các loại phương tiện vận tải khác như: đường sắt, đường thuỷ, đường hàng không.

vận tải Phượng Hoàng
Tiềm lực vận chuyển tại Phượng Hoàng

Ưu và nhược điểm vận chuyển bằng đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ luôn chủ động về thời gian và đa dạng trong vận chuyển các loại hàng hoá. Tuy nhiên hình thức vận tải này bị hạn chế bởi khối lượng và kích thước hàng hóa. Không chở được những khối lượng hàng hoá lớn như vận tải hàng hóa bằng sà lan. Nhưng lại khá linh hoạt với những hàng hoá có khối lượng vận chuyển không quá lớn và nhỏ.

Về chi phí các doanh nghiệp vận tải bằng đường bộ có chi phí cố định thấp do các doanh nghiệp không sở hữu hệ thống đường sá. Tuy vậy chi phí biển đổi lại cao do các chi phí về nhiên liệu. Và các chi phí phát sinh khác trên đường đi như:  lệ phí đường sá, chi phí sữa chữa, bảo trì, bảo dưỡng  thường xuyên, chi phí trông coi hàng hoá, giao nhận hàng.

Xem thêm  Vai trò của ghành vận tải

Hình thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ được Vận tải Phượng Hoàng đầu tư hơn 12 năm qua. Phượng Hoàng hiện đang sở hữu hơn 100 đầu xe tải từ 1 đến 18 tấn đảm bảo giao hàng nhanh chóng với mức giá cam kết rẻ nhất hiện nay. Quý vị có nhu cầu vận tải hàng hóa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau :

HOTLINE 24/24: 0909713959 – 0938243959
Địa chỉ kho bãi:
Khoa bãi Sài Gòn: 325 Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.
Kho Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, Đà Nẵng
Kho Hà Nội: Số 1 Phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)
Xem thêm: