5 lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng bằng đường bộ

Vận chuyển hàng hóa hai chiều từ TPHCM đi Đà Nẵng và ngược lại là một trong những hoạt động chính của nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam. Để hoạt động vận chuyển được thực hiện xuyên suốt và hạn chế các sự cố, cả người gửi lẫn nhà vận chuyển nên lưu ý 5 vấn đề dưới đây.

Thời gian vận chuyển

Vận chuyển hàng từ TPHCM đi Đà Nẵng mất bao lâu? Đó là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Vì thời gian vận chuyển có ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất, điều phối và kinh doanh của doanh nghiệp. Sự chủ động về thời gian sẽ giúp doanh nghiệp có kế hoạch vận chuyển chi tiết, tối ưu về chi phí hơn.

Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng
Thời gian vận chuyển hàng hóa từ TPHCM – Đà Nẵng khoảng 24 – 48 giờ

Vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng bằng xe tải là phương án được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thời gian giao hàng nhanh và thuận tiện hơn so với phương thức vận chuyển bằng đường biển hoặc tàu hỏa. Lộ trình vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi Đà Nẵng thường thực hiện theo tuyến QL1A, quãng đường di chuyển khoảng hơn 800km. Do đó, thời gian vận chuyển thường mất khoảng 24 đến 48 giờ. Tuy nhiên, trong trường hợp cần giao hàng gấp, một số đơn vị vận tải vẫn có thể đáp ứng được thời gian vận chuyển trong vòng 20 giờ nhưng cước phí sẽ cao hơn so với phương án vận chuyển thông thường.

Phương tiện vận chuyển

Nhiều khách hàng có vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng chưa có kinh nghiệm thường chọn xe có tải trọng lớn hoặc nhỏ hơn so với khối lượng và kích thước hàng cần chuyển. Nếu chọn xe có tải trọng lớn sẽ khiến cước phí trung bình tăng lên. Đồng thời, khi đóng hàng gia cố không tốt, có nhiều khoảng trống cũng có thể khiến hàng hóa dễ bị va chạm hơn. Còn nếu lựa chọn xe có tải trọng, kích thước nhỏ hơn sẽ gây khó khăn cho việc xếp dỡ, hàng hóa bị chèn ép gây móp méo. Ngoài ra, hàng quá cỡ hoặc quá tải trọng vi phạm luật giao thông sẽ bị xử phạt.

Lựa chọn phương tiện có kích thước, tải trọng phù hợp để tối ưu chi phí
Lựa chọn phương tiện có kích thước, tải trọng phù hợp để tối ưu chi phí

Do đó, khi có nhu cầu gửi hàng, quý khách nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ vận tải để nhờ sự tư vấn, hỗ trợ tính toán và lựa chọn phương tiện phù hợp. Các đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp thường có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm khảo sát, đo đạc và đánh giá hàng hóa để đưa ra phương án vận chuyển đảm bảo an toàn, cước phí tối ưu nhất.

Giấy tờ, thủ tục để vận chuyển

Không đơn giản chỉ là gửi hàng, sử dụng phương tiện và chuyển hàng đi, việc vận chuyển hàng đi xa, trong đó có vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng đòi hỏi phải có đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết theo quy định liên quan đến vận tải đường bộ. Theo thông tư số 94/2003/TTLT-BTC-BTM-BCA có quy định: Tất cả hàng hóa trên đường vận chuyển phải có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra. Do đó, thủ tục thiếu hoặc sai với thực tế có thể khiến nhà vận chuyển gặp rắc rối khi qua các trạm đăng kiểm, ảnh hưởng đến thời gian và chi phí vận chuyển phát sinh. Trường hợp nặng hơn, hàng hóa có thể bị tạm giữ hoặc cấm lưu thông.

Khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng muốn tìm hiểu chi tiết về thủ tục này có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn thủ tục vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ” của Phượng Hoàng hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ vận tải để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Giao nhận hàng hóa

Bên cạnh quá trình vận chuyển, việc giao nhận hàng hóa cũng là vấn đề mà khách hàng và đơn vị vận tải cần lưu ý. Địa điểm và điều kiện giao nhận cũng có thể ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển. Do đó, trước khi làm hợp đồng vận chuyển, giữa người gửi và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cần thống nhất được các vấn đề liên quan đến:

  • Thời gian nhận hàng và giao hàng dự kiến: Giúp khách hàng và đơn vị vận chuyển chủ động kế hoạch cũng như kiểm soát thời gian vận chuyển.
  • Địa điểm nhận hàng và giao hàng: Xác định địa điểm giao nhận để nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển lên kế hoạch lộ trình chi tiết hoặc điều phối xe trung chuyển trong trường hợp đường cấm xe có tải trọng lớn.
  • Công cụ hỗ trợ xếp dỡ hàng: Một số loại hàng cần sự hỗ trợ của máy công cụ dùng để hỗ trợ nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa từ kho bãi lên xe như xe nâng, cần cẩu…
  • Nhân lực hỗ trợ xếp dỡ, lên hàng tại kho: Một số hàng hóa cần sự hỗ trợ của đội bốc xếp hàng hóa. Lúc này, doanh nghiệp hoặc đơn vị vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm liên hệ để thuê nhân sự bốc xếp hàng hóa?
Lưu ý về việc xếp dỡ khi vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng
Chuẩn bị kỹ càng cho khâu bốc dỡ, lên xuống hàng tại kho sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển

Đường hạn chế, đường cấm

TPHCM và Đà Nẵng là 2 đô thị lớn với tình trạng giao thông phức tạp. Trong khu vực nội thành sẽ có một số tuyến đường cấm đối với xe có tải trọng lớn hoặc cấm xe lưu thông vào khung giờ cao điểm. Để vận chuyển hàng hóa qua những đoạn đường này, khách hàng và đơn vị vận chuyển cần nắm rõ danh sách các tuyến đường cũng như thời gian cấm tải. Điều này giúp doanh nghiệp lựa chọn được phương tiện có tải trọng và thời gian giao nhận phù hợp, nâng cao hiệu suất vận hành, giảm thời gian chờ đợi.

Vận tải hàng hóa đường bộ là hoạt động quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành sản xuất và thương mại. Đây cũng là hoạt động có nhiều biến động và có thể xảy ra sự cố bất ngờ, đòi hỏi nhà vận chuyển cần có kinh nghiệm xử lý sự cố. Vì vậy, bên cạnh việc nắm rõ các nguyên tắc và những điều cần lưu ý ở trên, lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn là điều rất quan trọng. Không chỉ đảm bảo an toàn cho hàng hóa, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển phù hợp còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí vận tải.

Với hơn 10 năm trong ngành, Phượng Hoàng là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải uy tín, chuyên nghiệp. Trong đó, vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng là một trong những hoạt động chính của công ty nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng lớn. Quý khách có nhu cầu gửi hàng từ TPHCM hoặc các tỉnh khác đi Đà Nẵng, có thể liên hệ trực tiếp với công ty Phượng Hoàng để được tư vấn về phương án vận chuyển và báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI TMDV PHƯỢNG HOÀNG
Địa chỉ: 325/11A QL1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TPHCM
Điện thoại: 028 22 48 48 05 – 028 22 48 48 06
Phòng Kinh Doanh: 028 3719 7970 – Hotline: 0938 85 39 59 (Mr. Cẩm)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời